Học bổng thạc sĩ phần lan

Hướng dẫn, hỗ trợ đặt và mua vé máy bay đi Hà Nội và đi Phần Lan.

Tìm và đăng ký nhà cho sinh viên trước khi qua Phần Lan.

Tặng SIM Phần Lan cho học sinh trước khi khởi hành.

Support bất cứ vấn đề gì xảy ra đối với sinh viên trong thời gian học tại Phần Lan (một số vấn đề phát sinh trong thời gian mới hòa nhập, liên lạc với gia đình, gia hạn visa vào các năm sau, mua bảo hiểm du học…).

Sinh viên năm cuối đại học tại Phần Lan được Edulinks tiếp tục hỗ trợ tư vấn tìm học bổng chương trình Thạc sỹ tại Phần Lan và các nước khác.

Tư vấn và hỗ trợ xin visa cho phụ huynh sang thăm học sinh hoặc dự lễ tốt nghiệp tại Phần Lan.

Nhắc đến Đại học khoa học ứng dụng Lahti (LAMK) sẽ mang lại cho nhiều cựu du học sinh Phần Lan những cảm xúc hoài niệm khó tả. Trước khi Phần Lan trở thành một điểm đến du học phổ biến thì LAMK đã đi đầu trong việc tuyển sinh tại Việt Nam, nhiệt tình chào đón những thế hệ du học sinh Việt Nam đầu tiên bỡ ngỡ đặt chân đến đất nước ngàn hồ ở cực Bắc xa xôi.

Ngày nay, số lượng du học sinh người Việt ở Lahti không còn nhiều như các năm trước nhưng Lahti vẫn có một cộng đồng người Việt lớn có mối quan hệ mật thiết và chặt chẽ, được dẫn dắt bởi những cựu sinh viên ở lại Phần Lan làm việc và định cư.

lahti central squareQuảng trường trung tâm thành phố Lahti

Vài nét về thành phố Lahti

“Lahti” có nghĩa là vịnh trong tiếng Phần, là thành phố đông dân thứ 8 của Phần Lan, nằm ở vịnh phía nam hồ lớn Vesijärvi, cách Helsinki khoảng 100km về phía đông bắc. Đây là một trong những vùng đang phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng trở thành một trong những trung tâm kinh tế chính của Phần Lan.

Lahti còn được biết đến là thành phố của thể thao mùa đông với nhiều cơ sở vật chất hiện đại cho các môn như trượt tuyết, nhảy ski, ice hockey,… không chỉ phục vụ cho nhu cầu chơi thể thao của người dân mà còn là nơi tổ chức các giải đấu mang tầm cỡ quốc tế.

Ngoài ra, những ai yêu âm nhạc. Đặc biệt là nhạc cổ điển có thể đến thăm Sibelius Hall – một nhà hát lớn chuyên tổ chức hòa nhạc giao hưởng thính phòng được đặt theo tên của nhà soạn nhạc nổi tiếng Jean Sibelius.

lahti ski jumpKhu thể thao dành cho ski jumping.
Sibelius HallNhà hát Sibelius
Vì sao nên chọn LAMK?
Lahti UASToàn bộ cảnh khu học xá chính của LAMK

LAMK là một trường ĐH KHUD đa ngành có quy mô vừa với hơn 5000 sinh viên và 400 nhân viên. Mục tiêu dạy học chính của Lahti UAS là trau dồi sự phát triển tự lập của sinh viên thông qua các phương pháp giảng dạy bao quát đa dạng: các dự án, phương thức học mô phỏng thực tế, hợp tác sinh viên, học trực tuyến và học kết hợp khảo sát thực tế cùng các công ty.

Không chỉ được học tập trong một môi trường hiện đại, sinh viên LAMK còn có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa do hội sinh viên tổ chức và được phép sử dụng phòng gym của trường 40h/tuần.
Sinh viên có thể đăng ký học thêm những khóa học không có trong chương trình, thậm chí là các môn trái ngành nhằm bổ sung kiến thức và phát triển những kĩ năng mới cho công việc sau này. Ví dụ như học thêm các khóa về thiết kế sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều mặc dù chuyên ngành của bạn là Kĩ sư chế tác gỗ.

Hoặc muốn mở một phòng vật lý trị liệu, bạn cần phải có kiến thức về kinh doanh, kế toán để có thể quản lý công ty của bạn.

Phương thức tuyển sinh

Điều kiện xét tuyển: tốt nghiệp lớp 12, đã có bằng TN hoặc giấy chứng nhận TN tạm thời.

LAMK sử dụng 2 phương thức tuyển sinh: điểm thi đầu vào và điểm SAT.

Đối với 2 ngành Kinh Doanh Quốc Tế và Điều Dưỡng: sinh viên hoàn toàn sẽ được xét tuyển qua kết quả kì thi đầu vào.
Đối với ngành Công Nghệ Thông Tin Kinh Doanh: 70% sinh viên được xét tuyển qua bài thi đầu vào, 30% sinh viên được xét tuyển qua điểm SAT. Yêu cầu thấp nhất của SAT là 500 Toán, 500 Đọc và Viết. Điểm SAT cần phải được College Board gửi trực tiếp về trường theo mã số 6891.

Phần Lan là điểm đến du học lý tưởng của rất nhiều các bạn trẻ, thu hút đông đảo sinh viên, học sinh quốc tế nhờ chất lượng giáo dục được xếp top 3% đại học hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, việc thực hiện được ước mơ này cũng không hề đơn giản và chi phí du học Phần Lan cũng là gánh nặng không nhỏ.

Săn học bổng là giải pháp được nhiều sinh viên quan tâm để giảm phần nào gánh nặng học phí du học châu Âu. Nhưng không phải tất cả các bạn học sinh đều tự tin giành được những suất học bổng cao từ các trường Đại học danh tiếng tại Phần Lan.

Trong khuôn khổ bài viết này, công ty Du học VIP xin giới thiệu đến các bạn Phần I của bài viết: Chuẩn bị Hồ sơ và Bài luận xin Học bổng cho các bạn quan tâm đến du học Phần Lan cũng như săn học bổng du học Phần Lan tham khảo.

Yêu cầu chung với các hồ sơ xin học các trường Đại học Top đầu tại Phần Lan như sau:

– Hồ sơ nên được chuẩn bị xong vào tháng 09 – 10 hàng năm. Và nộp từ tháng 11 đến tháng 01 năm tiếp theo để đi học năm sau đó: 2021 – 2022.

– Học sinh nên nộp hồ sơ từ 3 trường trở lên. Và nên chọn trường nguyện vọng 1 (ưu tiên), nguyện vọng 2 (vừa sức) và nguyện vong 3 (dự bị).

– Hồ sơ cần có: Hộ chiếu, bảng điểm, chứng chỉ ielts 6.0 – 7.0 trở lên, điểm SAT 1,300 – 1,450 trở lên, thư giới thiệu của giáo viên, CV.

– LƯU Ý: Các hồ sơ có học lực 80% trở lên, IELTS 6.0 trở lên và không có điểm SAT vẫn có cơ hội xin học bổng từ 30% trở lên. Vì nhiều trường Top của Phần Lan có các ngành học không yêu cầu điểm SAT.

– Công ty Du học VIP hỗ trợ, tư vấn và hướng dẫn sinh viên xin các gói học bổng trị giá từ 30 – 100% học phí tùy trường và tùy chất lượng hồ sơ.

– Quý vị có thể liên hệ nhanh và miễn phí qua số Viber/Zalo: 098 678 1890 để được tư vấn hồ sơ xin học bổng Phần Lan.

Sau đây là các hướng dẫn chi tiết cho hồ sơ xin học bổng du học Phần Lan:

1.CHUẨN BỊ HỒ SƠ XIN HỌC BỔNG

Đơn xin học bổng: Nộp cùng đơn xin nhập học trên trang website giáo dục Phần Lan.
Bảng điểm:Điều kiện quan trọng nhất giúp bạn lọt vào mắt xanh của người cấp học bổng du học Phần Lan chính là bảng điểm. Đây cũng là giấy tờ quan trọng nhất của một hồ sơ. Các tài liệu này bạn thường phải dịch sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ mà nhà trường yêu cầu và công chứng. Tùy vào bậc học mà bạn ứng tuyển, nhà trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về bảng điểm, có thể là bảng điểm cấp 3, đại học hoặc bảng điểm của học kỳ gần nhất. Các trường đại học thường yêu cầu mức điểm trung bình từ 7.0 trở lên để được chấp nhận. Tuy nhiên mức điểm trung bình của các bạn xin học bổng thường từ 8.0 trở lên.
Điểm thi tiếng Anh:Để xin được học bổng thì điểm IELTS từ 6.0 trở lên là điều tiên quyết. Hoặc chứng chỉ như SAT với điểm từ 1,300 – 1,450 trở lên.
Danh sách hoạt động ngoại khóa:Không bắt buộc, tuy nhiên các bạn học sinh nên lập một danh sách chi tiết các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia trong cấp 3 và Đại học. Bao gồm các hoạt động ở trường, các hoạt động cộng đồng và tình nguyện. Cũng như kinh nghiệm làm việc nếu có. Cần lưu ý những điểm sau:

– Viết cụ thể về từng hoạt động (.Tên tổ chức, ngày tháng năm làm việc, vị trí nắm giữ và các nhiệm vụ đã làm)

– Nếu bạn đã từng nhận Học bổng gì đó, hoặc bạn đã từng tham dự các cuộc thi. Và đạt giải hoặc có giấy chứng nhận, hãy liệt kê tại đây.

– Nếu bạn có khả năng đặc biệt, chẳng hạn bạn có thể nói được nhiều thứ tiếng, hãy liệt kê chúng ra.

– Trình bày danh sách các hoạt động ngoại khóa thành 2 bản: 1 bản dài ghi đầy đủ, chi tiết và 1 bản tóm tắt ngắn gọn trong một trang. Tùy từng trường cấp Học bổng mà họ sẽ có những yêu cầu khác nhau về danh sách này.

2. VIẾT BÀI LUẬN XIN HỌC BỔNG

Học bổng thạc sĩ phần lan

Là tài liệu chứng minh cho Hội đồng xét tuyển thấy tại sao bạn xứng đáng nhận được học bổng này.

Sẽ có nhiều cách viết bài luận cá nhân khác nhau tùy theo yêu cầu của mỗi học bổng. Và việc bạn cần làm là thổi hồn cho bài luận của bạn bằng những từ ngữ chân thực mang tính cá nhân.

Chứ không phải bằng những nội dung xáo rỗng . Và mang tính vi mô và không chân thực.

Nên nhấn mạnh những kinh nghiệm làm việc. Có thể lồng ghép kinh nghiệm quản lí việc trường việc lớp khi bạn còn trong ban cán sự. Hay những cấp bậc mà bạn đã đạt được trong thời gian đi làm nếu bạn muốn xin những học bổng bậc học thạc sỹ.

Đối với học bổng dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn về tài chính. Bạn cần lồng ghép hoàn cảnh gia đình. Để khẳng định với họ rằng bạn sẽ không thể đạt được ước mơ của bạn vì lí do tài chính nếu không có học bổng này. Lưu ý là không nên sa đà quá vào những khó khăn tài chính. Mà quên mất việc thể hiện khả năng bản thân. Bởi vì học bổng sẽ không có giá trị nếu người nhận được không đủ khả năng theo đuổi khóa học tới cùng.

Và cuối cùng, khi đã hoàn tất bài luận, bạn có thể nhờ một người khác đọc và cho bạn ý kiến. Có thể là thầy cô giáo hoặc Cố vấn cá nhân của bạn. Ý kiến của người ngoài cuộc có thể giúp bạn thấy được những điểm chưa rõ ý. Và cần cải thiện để bài luận trở nên trau chuốt và thuyết phục hơn.

Theo bảng xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) năm 2017, Phần Lan góp mặt 5 đại diện nằm trong top 500 các trường đại học tốt nhất trên thế giới, đó là Đại học Helsinki, Đại học Đông Phần Lan, Đại học Aalto, Đại học Oulu và Đại học Turku.

Trong 5 trường này, chỉ có Đại học Helsinki nằm trong top 100, xếp thứ 56. Đại học Bắc Phần Lan vẫn giữ nguyên phong độ so với năm 2016, nằm trong nhóm 301-400.

Các trường còn lại là Aalto, Oulu và Turku đều được xếp nhóm 401 – 500. Các trường của Phần Lan đều đạt được những thành tựu đáng kể trong các ngành đào tạo chính: Khoa học tự nhiên và Toán học, Khoa học Cuộc sống và Nông nghiệp, Y học lâm sàng và Dược, Kĩ thuật và Khoa học máy tính và Khoa học xã hội.

Bảng xếp hạng ARWU đánh giá các trường dựa trên các tiêu chí sau:

• Số lượng cựu sinh viên và giảng viên đoạt giải Nobel và huy chương Fields.

• Số lượng những nhà nghiên cứu được đánh giá cao.

• Số lượng những bài nghiên cứu được đăng lên các tạp chí Khoa học và Tự Nhiên.

• Số lượng những bài nghiên cứu được đưa vào Science Citation Index.

• Xếp hạng tính theo đầu người.

Đại học lâu đời và danh giá nhất của Phần Lan. ĐH Helsinki là nơi học tập và nghiên cứu của một cộng đồng khoa học quốc tế gồm 40.000 sinh viên và giảng viên.

Trong các bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới, ĐH Helsinki luôn luôn có mặt trong top 100. Mục tiêu trong giáo dục của trường là tìm kiếm giải pháp cho những thử thách toàn cầu và tạo ra những hướng tư duy mới nhằm mang lại những kết quả tốt nhất cho con người.

Thông qua sức mạnh của khoa học và giáo dục, trường đã có những đóng góp đáng kể cho xã hội kể từ khi thành lập năm 1640.

Bắt đầu từ học kì mùa thu năm 2019, lần đầu tiên trong lịch sử kể từ ngày thành lập, trường quyết định mở các chương trình giảng dạy các ngành Khoa học bằng Tiếng Anh bậc Cử Nhân cho sinh viên quốc tế. Đây là bước đi quốc tế hóa mới nhất nhằm đối diện với nhu cầu học tập của cộng đồng người nước ngoài ngày càng tăng tại Phần Lan nói chung và Helsinki nói riêng.

Xếp hạng

Xếp hạng của ĐH Helsinki năm 2017:

• #56 trong Bảng xếp hạng Thượng Hải

• #90 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới của Times Higher Education

• #102 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới của QS

• #81 trong Bảng xếp hạng Đài Loan (NTU)

Như vậy, ĐH Helsinki luôn nằm trong top 1% các trường Đại học đứng đầu thế giới.

Trường Đại học Đông Phần Lan (viết tắt là UEF) là một trường đại học được thành lập vào năm 2010, là kết quả của sự sáp nhập giữa hai trường Đại học Joensuu và Đại học Kuopio. Mặc dù vẫn còn trẻ về tuổi đời, UEF đã tạo ra được uy tín mạnh mẽ đối trong cộng đồng giáo dục thế giới.

Trường xếp hạng 2 tại Phần Lan (chỉ đứng sau Đại học Helsinki), top 50 các trường thành lập dưới 50 năm toàn cầu, và top 350 trong bảng xếp hạng Các trường đại học hàng đầu trên thế giới theo Times Higher Education.

Là sự kết hợp của 2 trường đại học công lập, UEF là một trong những trường đại học lớn nhất ở Phần Lan với hơn 15,000 sinh viên, trong đó 6% sinh viên quốc tế và đội ngũ cán bộ 2,800 người. Trường có 3 campus tại Joensuu, Kuopio và Savonlinna.

Bên cạnh chất lượng giảng dạy uy tín, trường còn tạo cho sinh viên một môi trường học tập tân tiến và luôn luôn được đổi mới. Trường có liên kết rộng rãi với các đối tác quốc tế, có quan hệ hợp tác với hơn 100 trường đại học trên toàn cầu, là thành viên của nhiều mạng lưới quốc tế và tham gia vào các dự án theo chuyên ngành đặc thù.

3. Đại học Aalto (Aalto University)

Aalto University được thành lập vào năm 2010 là một trong những trường Đại học danh tiếng nhất của Phần Lan, nằm trong top 200 trường Đại học hàng đầu thế giới.

Trường ra đời sau sự sát nhập 3 trường đại học Helsinki School of Economics, Helsinki University of Technology và University of Art and Design Helsinki với phương châm nuôi dưỡng sự đổi mới và sáng tạo.

Vì thế, tuy rằng tuổi đời còn trẻ nhưng Aalto University đã có hàng trăm năm kinh nghiệm giảng dạy toàn diện các ngành nghề.

Với tổng cộng gần 20,000 sinh viên và 4,500 cán bộ công nhân viên đang học và làm việc, đây là trường lớn thứ hai tại Phần Lan. Trường được đặt theo tên của Alvar Aalto, kiến trúc sư nổi tiếng với những sáng tạo đột phá trong kiến trúc đồng thời cũng là cựu sinh viên trường Helsinki University of Technology trước đây.

4. Đại học Oulu (Oulu University)

Được thành lập từ năm 1958, Đại học Oulu được biết đến là một trong những trường Đại học lâu đời và lớn nhất Phần Lan. Trường là nơi học tập của nhiều nhà khoa học và chính trị gia nổi tiếng ở Phần Lan, trong đó cựu sinh viên nổi tiếng nhất là ông Martti Ahtisaari – cựu tổng thống thứ 100 của Phần Lan, người đoạt giải Nobel Hòa Bình năm 2008.

Trường có hai cơ sở là Linnanmaa cách trung tâm thành phố Oulu 5km về phía Bắc với Khoa Công Nghệ, Khoa Học, Kỹ Thuật Điện, Công Nghệ Thông Tin, Kinh Doanh, Giáo Dục, Nhân Văn Học và Kontinkangas nằm ngay trung tâm thành phố Oulu với các Khoa Y Học, Hoá Sinh, Y Học Phân Tử, nằm chung khuôn viên với Bệnh viên Đại học Oulu. Tổng cộng, trường làm việc trong 70 lĩnh vực nghiên cứu, nhưng tập trung chính vào 4 mảng sau đây:

• Công nghệ thông tin (Máy móc tầm nhìn và công nghệ máy tính phổ biến, truyền thông không day, điện tử tốc độ cao và quang tử, Kỹ thuật y sinh và hệ thống thông tin và phần mềm)

• Công nghệ sinh học và Y tế (Nghiên cứu ma trận tế bào ngoại bào, nghiên cứu bệnh tim mạch, cấu trúc enzyme và nghiên cứu trao đổi chất, gen và môi trường)

• Bản sắc văn hóa và tương tác (Bản sắc văn hóa và tương tác; Ngôn ngữ, giáo dục và tương tác)

• Môi trường, Tài nguyên tự nhiên và Vật liệu (Các vấn đề môi trường, tài nguyên thiên nhiên và kinh tế năng lượng; khoa học vật liệu, tính chất và hành vi của vật chất, chất xúc tác và cải tiến vật chất; mô hình và khoa học tính toán)

Ngoài ra, trường đang đẩy mạnh những sáng kiến mới liên quan đến nghiên cứu thép tiên tiến, kinh doanh quốc tế, khai thác mỏ và kỹ thuật khoáng sản và giáo dục dựa trên khoa học

Trường Đại học Oulu hướng tới sự đổi mới kiến thức và phương pháp giảng dạy hiện đại vượt ra khỏi những mô hình giáo dục truyền thống, mang đến cho sinh viên niềm hứng khởi trong học tập và tích luỹ kinh nghiệm. Sự hấp dẫn đó đã khiến Oulu trở thành ngôi nhà chung của hơn 16000 sinh viên và 3000 nhân viên, giảng viên tại đất nước Phần Lan nói riêng và từ các nước trên thế giới nói chung.

5. Đại học Turku (Turku University)

Học bổng thạc sĩ phần lan

Trường hoạt động tại 3 cơ sở chính, trong đó có một cơ sở nằm tại trung tâm thành phố Turku nhộn nhịp, cảnh sắc thiên nhiên độc đáo, gần với quần đảo Tây Nam Phần Lan.

Hiện nay trường có khoảng 21.000 sinh viên và thu hút hơn 1000 sinh viên quốc tế đăng kí nhập học.

Turku cung cấp nền giáo dục đa ngành đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Mặc dù ngôn ngữ giảng dạy chính vẫn là tiếng Phần Lan nhưng có rất nhiều ngành ở bậc Thạc Sĩ và Tiến Sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh, mở ra cơ hội học tập và nghiên cứu cho nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh trên thế giới. Đến với Đại học Turku, sinh viên sẽ được đào tạo kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề một cách tiên tiến và đầy sáng tạo.

Thêm vào đó, nhờ bầu không khí thân thiện và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tối đa, ngày càng nhiều bạn trẻ xem đây là ngôi nhà thứ hai của bạn, nơi các bạn có thể hoà nhập và thể hiện hết năng lực của bản thân.

Học bổng quốc tế Đại học Helsinki

Mới đây nhất, Đại học Helsinki ra quyết định cung cấp các suất học bổng cho sinh viên đến từ các quốc gia không thuộc khối EU/EEA, có nguyện vọng tham dự chương trình Thạc Sĩ tại Phần Lan. Suất học bổng dành cho các chương trình đào tạo bằng Tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Sỹ, yêu cầu sinh viên biết sử dụng 1 trong 2 ngôn ngữ này để học tập.

– Thông tin Đại học Helsinki

Đại học Helsinki được chính thức lấy tên từ năm 1829, tọa lạc tại thành phố Helsinki, Phần Lan. Đầu tiên Đại học được sáng lập tại thành phố Turku từ những năm 1640, với tên gọi Học viện Hoàng Gia Turku dưới đế chế thống trị của Thụy Sỹ nhưng nay đã hoàn toàn thuộc quyền quản lý của Bộ Giáo dục Phần Lan.

– Đặc điểm chương trình học bổng

Sinh viên có thể chọn lựa mọi ngành học nằm trong phạm vi giảng dạy của nhà trường.

Giá trị học bổng bao gồm: Toàn bộ hoặc một nửa chi phí học tập với các giá trị: 13,000 – 15,000 – 18,000 EUR và chi phí sinh hoạt 10,000 EUR cho mỗi kì học

Điều kiện tham gia đăng kí học bổng:

Chưa tham gia chương trình học bậc Thạc sĩ nào tại Đại học Helsinki.
Là công dân mang quốc tịch của các quốc gia nằm ngoài khu vực EU/EEA và đạt được những tiêu chuẩn để được nhận visa, giấy chấp thuận nhập cảnh vào Phần Lan.
Có kết quả học tập xuất sắc trong chương trình học trước đó và có thể chứng minh cụ thể trong đơn xin học bổng.
Đã có chứng chỉ Cử nhân ngành học liên quan.
Có khả năng sử dụng tiếng Phần Lan hoặc Thụy Sỹ.
Hạn chót đăng kí: 12/1/2017.

Học bổng Quốc tế Đại học TUT – Tampere University of Technology

Những sinh viên đang du học tại Phần Lan có thể tìm hiểu về chương trình học bổng Quốc tế của Đại học TUT để có cơ hội được miễn giảm học phí từ 50-100% giá trị học phí. Đây là chương trình học bổng dành cho những sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc, có tài năng và thể hiện rõ rệt trong quá trình học tập.

Các suất học bổng có thể trao cho sinh viên đang theo học chương trình Đại học, Sau Đại học tại TUT. Với chương trình Cử nhân, chỉ các sinh viên đang học năm 2 và năm 3, chưa từng nhận học bổng TUT trước đó mới được đăng kí xin học bổng.

Nếu đã hoàn tất 65% chương trình học, sinh viên sẽ được nhận học bổng miễn giảm 50% học phí và hoàn tất 75% thời lượng chương trình học sẽ được giảm thiểu toàn bộ học phí nếu thỏa mãn các điều kiện chương trình học bổng đề ra.

Học bổng du học Thạc sĩ Phần Lan – Đại học Oulu

Bắt đầu cung câp học bổng từ năm 2015, Đại học Oulu không tính học phí cho các sinh viên quốc tế tham gia các chương trình học từ học kì mùa thu. Bên cạnh đó, 2 khoa ngành Hóa sinh và Y học phân tử cũng thành lập chương trình học bổng Thạc sĩ chương trình học Khoa học phân tử và Công nghệ sinh học cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Học bổng Khoa học, Đại học Metropolia, Phần Lan

Đại học Metropolia, Phần Lan cũng cung cấp các chương trình học bổng bậc học Cử nhân và Thạc sĩ cho sinh viên đến từ quốc gia nằm ngoài khối EU/EEA từ tháng 8 năm 2017. Được biết đến là một trong những trường Đại học có chất lượng giáo dục các ngành học Khoa học đa dạng nhất khu vực Helsinki.

4 chuyên ngành chính của Đại học Metropolia là: văn hóa, kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ xã hội và công nghệ.

– Học bổng Khoa học, Đại học Metropolia cung cấp cho sinh viên tham gia các ngành học bậc Cử nhân, bao gồm: Điện tử, Kĩ sư, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Thương mại vận tải, Y tá, Chăm sóc sức khỏe, Xã hội học.

– Các ngành học áp dụng cho chương trình Thạc sĩ: Khoa học máy tính, Quản trị kinh doanh, Kĩ sự xây dựng và quản lý dự án, Chăm sóc sức khỏe và dịch vụ xã hội, Logistic…

– Giá trị: 75% giá trị học phí từ 2-4 năm học tùy chuyên ngành và chương trình đào tạo, không bao gồm hỗ trợ chi phí sinh hoạt và đi lại.

– Yêu cầu học bổng:

Sinh viên phải có tổi thiểu 55 tín chỉ trước ngày 31 tháng 6 ở bậc hộc Cử nhân và 25 tín chỉ vào cuối kì học mùa thu, ngày 31/12 hoặc trước khi kết thúc kì học mùa xuân 31/7 nếu nhập học muộn 1 kì.
Từ năm 2017, Đại học Metropolia không cần yêu cầu các chứng chỉ Tiếng Anh kèm theo trong hồ sơ đăng ký.

Giới thiệu chung về Phần Lan và nền giáo dục Phần Lan

Kĩ năng sử dụng Tiếng Anh sẽ được kiểm tra thông qua kì thi đầu vào và là điều kiện bắt buộc cho tất cả các thí sinh. Khả năng sử dụng Tiếng Anh tốt sẽ là một lợi thế khi đăng ký nhập học cũng như đăng kí học bổng tại trường.

Trên đây là 4 chương trình học bổng du học Phần Lan 2017 đang được quan tâm nhất hiện nay. Từ khi đưa ra yêu cầu nộp học phí cho các kì học, vấn đề tài chính trở thành nỗi lo lắng của nhiều sinh viên, khi chi phí học tập và sinh sống tại Phần Lan đều rất đắt đỏ.

Tuy vậy cơ hội vẫn còn với rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn đang chờ bạn, nhanh tay đăng kí để có cơ hội du học Phần Lan thành công nhé.

Phần Lan là một quốc gia thuộc khu vực Bắc Âu, Phần Lan còn được biết đến là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới, trong 4 năm liên tục từ 2018 – 2021 Phần Lan vẫn giữ vững vị trí này trên bảng xếp hạng. Thủ đô Helsinki của Phần Lan cũng được xướng danh là thành phố hạnh phúc và đáng sống nhất trên thế giới.

Sở dĩ quốc gia với 5,5 triệu dân này được bình chọn là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới bởi chế độ an sinh xã hội tốt, môi trường sống thiên nhiên trong lành, chính phủ trung thực, người dân Phần Lan luôn bền bỉ, nhẫn nại, khiêm nhường trong suốt cuộc đời, họ sống hòa mình cùng thiên nhiên, được xây dựng nền tnagr hạnh phúc từ ấu thơ.

Phần Lan cũng được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, tổ chức OECD (Organisation for Economic Co-operation and Development) đưa ra đánh giá về khả năng đọc viết.

oán và khoa học của học sinh Phần Lan dựa trên cuộc thi quốc tế PISA (Chương trình đánh học sinh quốc tế - Programme for International Student Assessment) thì học sinh Phần Lan luôn đứng trong Top đầu.

Về hệ thống giáo dục, tại Phần Lan có khoảng 380 trường Trung học phổ thông. Các trường Trung học đều có chất lượng giáo dục ngang bằng nhau. Học sinh học THPT tại Phần Lan trong 3 năm từ lớp 10 – 12 và cần hoàn tất 150 tín chỉ để đủ điều kiện tốt nghiệp, trong đó 60% môn học bắt buộc và 40% môn học tự chọn.

Tất cả các giáo viên giảng dạy ở trường đều bắt buộc có bằng cấp Thạc sỹ trở lên.

Vì sao học sinh Phần Lan đạt được kết quả học tập tốt?

Ở Phần Lan không có khái niệm trường chọn, dù sống ở đâu, học sinh cũng có thể học cùng giáo viên giỏi, sử dụng cơ sở vật chất tốt.

Tại các trường học ở Phần Lan luôn khuyến khích các em học sinh đọc sách, nhiều thư viện trong trường học có những chú chó được huấn luyện để nghe học sinh đọc sách từ đó truyền đam mê đọc sách cho các em học sinh.

Báo giá xây dựng khách sạn Chi phí xây dựng trên thực tế, thì mức chi phí thiết, Để giảm thiểu chi phí thiết kế và thi công, anh/chị nên chọn hẳn 1 đơn vị tư vấn – thiết kế – thi công khách sạn trọn gói. Một đơn vị
© 2007 - 2023 http://dichvuseo.lamweb.org
- Phone: +84-908-744-256